Top 10 Solve for Tomorrow 2022 đếm ngược ngày chung kết

10:0516/11/2022

Gần 6 tháng nỗ lực không ngừng nghỉ cho ý tưởng lớn, 10 đội thi xuất sắc của Solve for Tomorrow 2022 đã sẵn sàng đếm ngược đến chặng đua về đích.

Hành trình Solve for Tomorrow 2022 đang tiến gần hơn đến chặng đua cuối cùng. Càng vào sâu, càng “lợi hại”, các đội thi đang tràn đầy tự tin cho thời khắc quyết định. Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ thuyết trình ý tưởng và mô hình sản phẩm trước ban giám khảo, chạm đến đỉnh cao sáng tạo cùng cuộc thi.

Háo hức đếm ngược ngày chung kết

Căng thẳng, hồi hộp, phấn khích xen lẫn lo âu là cảm xúc đặc biệt của các thí sinh “trước giờ G”. Hầu hết đều bày tỏ mong đợi được thể hiện hết mình trước ban giám khảo, cũng như nhận sự cổ vũ từ thầy cô, bạn bè và người theo dõi cuộc thi trên cả nước. Các đội đều nỗ lực luyện tập để chạm đến danh hiệu cao nhất, đánh dấu quá trình chinh phục thử thách, hoàn thành sáng kiến công nghệ tại cuộc thi năm nay.

Samsung anh 1

Các đội thi đang hướng đến danh hiệu cao nhất tại ngày chung kết Solve for Tomorrow 2022.

Ngay lúc này, một số đội thi ở miền Trung và miền Nam đang chuẩn bị để góp mặt trong vòng chung kết tại Hà Nội với tâm thế thoải mái và tự tin. Đội Smart Traffic, đến từ Hậu Giang, chia sẻ: “Để có mặt trong ngày chung kết, chúng em sẽ phải tập trung di chuyển từ Hậu Giang lên TP.HCM trước, rồi bay ra Hà Nội. Tuy hành trình di chuyển khá dài, đội sẽ luôn giữ năng lượng tràn đầy. Cả đội ai cũng háo hức chờ đến ngày bước lên sân khấu thuyết trình phần thi”.

Smart Traffic đang phân công ôn luyện lại phần trình bày để kết hợp cùng nhau thật nhuần nhuyễn, mang đến phần thi sáng tạo và rực lửa trong ngày chung kết.

Samsung anh 2

Khoảng cách xa xôi không là gì so với niềm háo hức được góp mặt ở vòng chung kết tại Hà Nội.

Nỗ lực bền bỉ đến lúc đơm hoa

Với hơn 1.160 bài dự thi đến từ học sinh THCS và THPT trên toàn quốc, Solve for Tomorrow 2022 cho thấy sức hút vượt trội trong lần trở lại sau dịch Covid-19. Cuộc thi quy tụ nhiều sáng kiến liên quan đến chủ đề nóng hổi trong cộng đồng, xã hội hiện nay như hỗ trợ y tế, bảo vệ môi trường, gia tăng sản xuất, cải thiện giáo dục... Trải qua 15 tuần, ban giám khảo tìm ra top 10 sáng kiến xuất sắc để tham dự chung kết.

Dù trải qua nhiều thử thách trong quá trình hoàn thành dự án như đợt thử nghiệm mô hình không giống mong đợi, bối rối trước ứng dụng công nghệ khoa học “khó nhằn”, các tài năng công nghệ trẻ vẫn luôn cố gắng để hoàn thành dự án của mình. Giờ chính là lúc những nỗ lực ấy sẵn sàng mang đến kết quả tốt nhất tại vòng chung kết.

Samsung anh 3

Nỗ lực bền bỉ và vượt qua mọi rào cản đã đến lúc được đơm hoa kết trái.

Solve for Tomorrow được Samsung tổ chức với mục tiêu nuôi dưỡng đam mê công nghệ cho học sinh toàn quốc. Cuộc thi truyền cảm hứng cho các bạn trẻ “kiến tạo tương lai” bằng tinh thần sáng tạo khoa học công nghệ dựa trên nền tảng kiến thức và kỹ năng STEM. Đây cũng là nơi thế hệ tương lai thể hiện sự quan tâm đến các chủ đề nổi bật thông qua sáng kiến, giải pháp công nghệ nhằm khắc phục và cải thiện đời sống xã hội, tiến đến “làm chủ” tương lai phía trước.

Ngày 27/11, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2022 với sự tham gia tranh tài của 20 đội thi đạt điểm cao nhất ở vòng bán kết và phần thi thuyết trình về mô hình sản phẩm của top 10 sẽ diễn ra tại Hà Nội.

LogoLogo