‘Thu hoạch’ được gì trên hành trình ‘kiến tạo tương lai’ cùng Solve for Tomorrow?

08:5028/09/2022

Quy tụ hơn 1.160 bài dự thi gửi từ khắp mọi miền đất nước với 40 ý tưởng xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài ở vòng Phát triển sản phẩm, Solve for Tomorrow 2022 đang chứng kiến một mùa thi sôi động hơn bao giờ hết.

Trao quyền cho thế hệ trẻ “làm chủ tương lai”, đồng thời mang đến cơ hội trải nghiệm sáng tạo đầy thú vị, không ngạc nhiên khi sức ảnh hưởng của sân chơi công nghệ đặc biệt này đang ngày càng lan rộng.

‘Thu hoạch’ được gì trên hành trình ‘kiến tạo tương lai’ cùng Solve for Tomorrow? - ảnh 1

Solve for Tomorrow, sân chơi công nghệ đầy mong đợi mỗi năm của các bạn trẻ

 

Nơi chắp cánh cho các tài năng công nghệ trẻ

 

Được biết đến như một sân chơi công nghệ công bằng, hấp dẫn dành cho lứa tuổi 12-18, Solve for Tomorrow không chỉ là cơ hội trải nghiệm quý giá cho các mầm non công nghệ dưới sự đồng hành hỗ trợ của nhà công nghệ hàng đầu thế giới Samsung, mà còn là nơi những người trẻ được tin tưởng trao quyền giải quyết những thách thức lớn của thế giới chúng ta đang sống.

‘Thu hoạch’ được gì trên hành trình ‘kiến tạo tương lai’ cùng Solve for Tomorrow? - ảnh 2

Solve for Tomorrow là nơi chắp cánh cho mọi ý tưởng sáng tạo của giới trẻ

Được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2019, cho đến nay, Solve for Tomorrow đang trải qua mùa thi thứ 4 với nhiều dấu ấn đặc biệt. Sự tâm huyết và nỗ lực đầu tư vào thế hệ trẻ giúp Solve for Tomorrow đều có sự đổi mới ở từng mùa nhằm bắt kịp xu hướng, tiếp cận gần hơn đến giới trẻ đam mê công nghệ. Từ những chủ đề hấp dẫn, đột phá qua mỗi năm đến việc không ngừng nâng cao chất lượng của các khóa đào tạo, hướng dẫn trong khuôn khổ cuộc thi, không ngạc nhiên khi Solve for Tomorrow ngày càng tăng sức hút với thế hệ trẻ và trở thành một trong những sân chơi công nghệ thường niên mà gen Z không thể bỏ qua.

Cơ hội kết giao giữa các bạn trẻ cùng đam mê

Không đơn thuần là một cuộc thi, Solve for Tomorrow còn là nơi hội tụ của hàng trăm bạn trẻ đồng trang lứa trên khắp mọi miền đất nước có cùng đam mê sáng tạo và ý thức về trách nhiệm xã hội của thế hệ trẻ trong thời đại mới. Bên cạnh đó, xuyên suốt quá trình khai mở ý tưởng, phát triển và hoàn thành dự án tại Solve for Tomorrow, các thí sinh trong từng đội và giữa các đội thi sẽ được làm việc cùng nhau, qua đó học hỏi lẫn nhau, bổ khuyết cho nhau,… Quá trình này sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các em kết nối, giao lưu, trao đổi về sở thích và xây dựng thêm mối quan hệ xã hội mới. Để rồi, dù đạt giải hay không tại cuộc thi, mỗi thí sinh khi ra về từ Solve for Tomorrow cũng đã có cho mình những hành trang ý nghĩa trong đời thực: những mối quan hệ mới thú vị với những người bạn cùng đam mê, những kết nối giá trị với các thầy cô hướng dẫn.

Nguồn kiến thức hữu ích được cập nhật mới nhất dành cho giới trẻ

Giới trẻ đến với các cuộc thi đa phần để tranh tài. Nhưng giải thưởng không hẳn là mục tiêu quan trọng nhất của các thí sinh tại Solve for Tomorrow. Thay vào đó, Solve for Tomorrow chú trọng nhiều hơn vào những khóa đào tạo trực tuyến với nguồn kiến thức về STEM luôn được cập nhật mới nhất qua mỗi năm, giúp khơi dậy khả năng sáng tạo ở học sinh và nâng cao chất lượng giảng dạy của các giáo viên.

‘Thu hoạch’ được gì trên hành trình ‘kiến tạo tương lai’ cùng Solve for Tomorrow? - ảnh 3

Cung cấp nhiều kiến thức vô giá, giúp các thí sinh tạo nền tảng vững chắc trong tương lai

Phương pháp đào tạo của các khóa học Solve for Tomorrow được đánh giá hiện đại, vừa cung cấp kiến thức vừa thúc đẩy người học chủ động, sáng tạo giải quyết vấn đề. Từ kiến thức chuyên môn về công nghệ kỹ thuật, đến các kỹ năng mềm cần thiết cho việc thực hiện hóa các ý tưởng, những buổi đào tạo trong khuôn khổ Solve for Tomorrow không chỉ tạo nền tảng hỗ trợ các thí sinh hoàn thành tốt dự án của mình tại cuộc thi mà còn trang bị cho các em những hành trang giá trị trong đời thật.

Thêm nhiều đề xuất cho sự phát triển của xã hội

Hướng đến giải quyết những vấn đề của cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển của xã hội, dễ thấy các dự án xuất sắc nhất tại Solve for Tomorrow năm nay hầu hết đều xuất phát từ những vấn đề nổi cộm trong cộng đồng. Có thể kể đến trong số này như: giảm thiểu tác động lên môi trường, hỗ trợ sản xuất, phát triển giáo dục, chăm lo sức khỏe cộng đồng, cải thiện hệ thống y tế,…

Điều này cho thấy sự quan tâm sâu rộng và ý thức trách nhiệm cao của thế hệ trẻ trước những thách thức của thời cuộc, bên cạnh niềm đam mê công nghệ đơn thuần. Chưa kể, với tính khả thi cao được đánh giá trong suốt quá trình triển khai, rất nhiều dự án của các thí sinh Solve for Tomorrow được kỳ vọng sẽ là tiền đề cho nhiều dự án có quy mô lớn hơn trong dài hạn, đúng với tinh thần “kiến tạo tương lai” từ cuộc thi.

‘Thu hoạch’ được gì trên hành trình ‘kiến tạo tương lai’ cùng Solve for Tomorrow? - ảnh 4

Nhiều sáng kiến được đánh giá cao và là tiền đề cho các dự án có quy mô lớn hơn

Hiện tại, 40 đội thi xuất sắc nhất Solve for Tomorrow 2022 đang “chạy nước rút” cho việc thử nghiệm ý tưởng trên các mô hình thực tế của vòng Phát triển sản phẩm. Với sự nỗ lực hết mình cùng tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ từ phía các thí sinh, cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ các cố vấn viên và thầy cô hướng dẫn, hành trình về đích của Solve for Tomorrow 2022 hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn và gay cấn hơn nữa, không chỉ bởi những màn tranh tài đầy cam go, mà còn bởi sức sáng tạo đáng ngưỡng mộ của một thế hệ đã sẵn sàng làm chủ tương lai, dựng xây đất nước.

LogoLogo