“Thời tới không cản nổi”: Solve for Tomorrow 2022 gọi, Gen Z trả lời

10:5905/07/2022

Trưởng thành trong thời đại công nghệ, hội tụ đủ tố chất để bùng nổ với kỷ nguyên số, Gen Z được kỳ vọng “làm nên chuyện lớn” tại Solve for Tomorrow - sân chơi công nghệ dành cho giới trẻ từ nhà tiên phong công nghệ hàng đầu thế giới Samsung.

Thời điểm tỏa sáng của Gen Z mê sáng tạo

Một thập niên với sự bùng nổ, thay đổi chóng mặt của công nghệ và các thiết bị điện tử đã tác động đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của bất kỳ ai, đặc biệt là giới trẻ. Với Gen Z, công nghệ không đơn giản là một phần không thể tách rời của cuộc sống, từ học hành, làm việc, phát triển mối quan hệ xã hội… mà còn là những giải pháp hữu hiệu cho những thách thức của thế giới, của tương lai. Được gắn nhãn là thế hệ “nghĩ khác và mơ lớn”, nhiều Gen Z đam mê công nghệ đã sẵn sàng khẳng định bản thân và tạo ra những giá trị khác biệt với nhiều dự án sáng tạo, mang tính ứng dụng cao trong đời sống.

“Thời tới không cản nổi”: Solve for Tomorrow 2022 gọi, Gen Z trả lời - 1

Thập niên công nghệ 4.0, thời điểm tỏa sáng của của Gen Z mê sáng tạo

Bắt nhịp với thế hệ trẻ đầy tài năng này, phương thức giáo dục ứng dụng STEM cũng dần được đưa vào giảng dạy ngay từ các khối trường cấp 2 và cấp 3 nhằm trang bị cho các Gen Z vốn kiến thức và kỹ năng vững chắc về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học). Việc thiết kế và đưa các bài giảng về STEM vào giáo dục cấp phổ thông cũng là xu hướng cần thiết để hỗ trợ, khuyến khích thế hệ trẻ không chỉ nghĩ đến tương lai của cá nhân, mà còn quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề của xã hội, có trách nhiệm trong việc giải quyết những thách thức của thế giới ta đang sống.

Sức hút từ  “Solve for Tomorrow” - sân chơi công nghệ cho giới trẻ

Là thế hệ hiểu rõ hơn cả những tiện ích mà công nghệ mang lại cho cuộc sống, các bạn trẻ Gen Z hoàn toàn có khả năng vận dụng những kiến thức STEM được trang bị từ nhà trường để tạo ra những sáng kiến công nghệ mới lạ, hữu ích cho cuộc sống. Lúc này, một sân chơi công nghệ dành riêng cho Gen Z như Solve for Tomorrow chính là “điểm đến” lý tưởng của những bạn trẻ thể hiện niềm đam mê công nghệ. Với sự tổ chức, hỗ trợ chuyên môn tận tình từ nhà công nghệ hàng đầu thế giới Samsung, đây sẽ là bệ phóng vững chắc chắp cánh cho các ý tưởng sáng tạo của Gen Z đi vào đời sống.

“Thời tới không cản nổi”: Solve for Tomorrow 2022 gọi, Gen Z trả lời - 2

Solve for Tomorrow sẽ là bệ phóng giúp giới trẻ hoàn thành đam mê công nghệ của mình

Tổ chức lần đầu tại Việt Nam vào năm 2019, Solve for Tomorrow đã đi qua 3 mùa giải bội thu ý tưởng với sự tham gia của hàng nghìn Gen Z mê sáng tạo trên khắp mọi miền đất nước. Được xem là sân chơi công nghệ thường niên không thể thiếu của những tài năng công nghệ trẻ, đến với Solve for Tomorrow, các em không chỉ được tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề cấp thiết trong xã hội, mà còn có cơ hội được trải nghiệm và tìm hiểu thêm kiếm thức về STEM thông qua các buổi hướng dẫn, huấn luyện, trang bị kỹ năng từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Samsung. Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, Solve for Tomorrow còn đem đến những kiến thức và kỹ năng này sẽ hỗ trợ các em trên suốt hành trình “kiến tạo tương lai” trong đời thực, tạo tiền đề cho mọi sáng tạo công nghệ về sau.

“Thời tới không cản nổi”: Solve for Tomorrow 2022 gọi, Gen Z trả lời - 3

Những kiến thức và kỹ năng được cung cấp từ cuộc thi sẽ hỗ trợ các em trên suốt hành trình “kiến tạo tương lai”

Samsung đồng hành cùng giới trẻ chinh phục đam mê, “làm chủ” tương lai

Lan tỏa đam mê công nghệ, chắp cánh cho các ý tưởng sáng tạo của học sinh đi vào đời sống, Solve for Tomorrow biến những phác thảo trên giấy của các em thành những giải pháp thiết thực, đóng góp vào sự phát triển của xã hội, qua đó đồng hành cùng thế hệ trẻ chinh phục đam mê công nghệ, tự tin “làm chủ” tương lai.

Các kiến thức và kỹ năng được chắt lọc từ cuộc thi đều có thể tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm thiết thực, mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống hằng ngày. Có thể nói, “kiến tạo tương lai” trong đời thực mới chính là ý nghĩa lớn nhất mà sân chơi này mang lại.

“Thời tới không cản nổi”: Solve for Tomorrow 2022 gọi, Gen Z trả lời - 4

“Kiến tạo tương lai” trong đời thực mới chính là ý nghĩa lớn nhất mà cuộc thi Solve for Tomorrow mang lại

Chính thức khởi động từ ngày 12/05/2022 đến hết ngày 13/11/2022, Solve for Tomorrow 2022 đang tìm kiếm những giải pháp tư duy, sáng tạo hiệu quả cho các vấn đề xã hội liên quan đến bốn lĩnh vực: xã hội, môi trường, giáo dục, y tế và sức khỏe đến từ các em học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông (12-18 tuổi). Bên cạnh tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng, các em học sinh còn có cơ hội tham gia khoá đào tạo trực tuyến và được hướng dẫn bởi đội ngũ chuyên gia từ Samsung, từ đó ứng dụng công nghệ gắn với thực tiễn, sẵn sàng làm chủ và kiến tạo tương lai trong kỷ nguyên số.

LogoLogo