Samsung tạo sân chơi cho các tài năng công nghệ trẻ Việt Nam với Solve For Tomorrow 2022

03:0315/06/2022

Hành trình kiến tạo tương lai cùng Samsung mang tên Solve for Tomorrow đã trở lại với mùa giải mới, hứa hẹn lộ diện thêm nhiều gương mặt công nghệ trẻ tài năng cùng những ý tưởng sáng tạo độc đáo, ứng dụng linh hoạt các kiến thức và kỹ năng STEM được trang bị từ chính cuộc thi.

 

Solve for Tomorrow - sân chơi nuôi dưỡng và phát huy đam mê công nghệ

Solve for Tomorrow - sân chơi nuôi dưỡng và phát huy đam mê công nghệ

STEM - Xu hướng giáo dục mới về công nghệ

Giáo dục STEM là một xu thế giáo dục mới đối với các chủ đề về khoa học tự nhiên và là một xu thế mà các trường học ở Việt Nam đang tiếp cận. Được viết tắt từ các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học), STEM giúp trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Các kiến thức và kỹ năng này phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

Thông qua STEM, giáo viên và học sinh có thể tiếp cận, khám phá các kiến thức, từ đó tìm ra những giải pháp thực tế cho các vấn đề chúng ta đối mặt trong cuộc sống.

Solve for Tomorrow 2022 - Sân chơi ứng dụng các kiến thức STEM từ Samsung 

Giáo dục STEM cũng chính là nền tảng của Solve for Tomorrow, sân chơi nuôi dưỡng và phát huy đam mê công nghệ trong giới trẻ được Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010 và tổ chức ở Việt Nam từ năm 2019.

Áp dụng các kiến thức và kỹ năng STEM được trang bị trước đó, cũng như được chuyên gia cố vấn xuyên suốt cuộc thi, nhiều đội thi đã cho ra đời những ý tưởng, sáng kiến vô cùng ấn tượng và có tính ứng dụng cao.  

Tiếp nối thành công từ bốn mùa trước, năm nay, Solve for Tomorrow trở lại trong sự trông mong của học sinh lẫn giáo viên với những ý tưởng độc đáo với tính khả thi cao. Cuộc thi năm nay tiếp tục khuyến khích học sinh ứng dụng công nghệ vào thực tiễn nhằm giải quyết các vấn đề của xã hội và địa phương, với sự hỗ trợ từ nhà công nghệ hàng đầu Samsung.

Sức hút vượt trội qua mỗi mùa, hứa hẹn nhiều đột phá

Nuôi dưỡng lối tư duy đa chiều và năng lực giải quyết vấn đề sáng tạo dựa trên những kiến thức và kỹ năng về STEM, Solve for Tomorrow chứng tỏ sức hút vượt trội dành cho lứa tuổi học sinh, thể hiện qua số lượng bài thi gửi về chương trình cứ tăng dần sau mỗi mùa giải.

Cụ thể, ở lần đầu tổ chức năm 2019, cuộc thi có 436 học sinh và 103 giáo viên đến từ 56 trường tham dự. Song, bước sang năm 2020, quy mô tăng mạnh gấp ba với gần 400 bài thi từ 143 trường thuộc 14 tỉnh thành. Đến 2021, cuộc thi gây tiếng vang lớn với hơn 25.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về gần 1.500 bài thi từ 315 trường trên khắp cả nước. Qua mỗi năm, hàng ngàn dự án chất lượng cũng đã để lại dấu ấn từ cuộc thi đến cộng đồng.

Samsung tạo sân chơi cho các tài năng công nghệ trẻ Việt Nam với Solve For Tomorrow 2022 ảnh 1

Solve for Tomorrow 2022 khởi động, thu hút nhiều lượt đăng ký 

Năm 2022, dù chỉ mới khởi động, cuộc thi đã nhận rất nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình đào tạo và thể lệ gửi về từ khắp nơi trên cả nước. Điều này cho thấy “sức nóng” của Solve for Tomorrow về một mùa thi thành công với nhiều hơn nữa những gương mặt trẻ yêu công nghệ, đam mê sáng tạo, sẵn sàng kiến tạo giải pháp hữu hiệu cho những thách thức của xã hội, của tương lai.

Bạn đã sẵn sàng trang bị những kiến thức bổ ích về giáo dục STEM, tiên phong phát minh sản phẩm ứng dụng công nghệ, cũng như sở hữu những giải thưởng hấp dẫn từ Samsung?
Tìm hiểu thêm về thể lệ của cuộc thi tại https://kientaotuonglai.com.vn/. Và hãy khởi động cùng Solve for Tomorrow 2022 ngay hôm nay!

LogoLogo