Samsung Solve for Tomorrow truyền cảm hứng đến thanh thiếu niên giúp ươm mầm những thay đổi tích cực

07:0831/05/2021

Samsung Solve for Tomorrow là một cuộc thi dành cho học sinh sinh viên từ khắp nơi trên thế giới để cùng nhau thực hiện điều này bằng cách khuyến khích các em ứng dụng các môn học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) để tìm ra giải pháp cho những vấn đề cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt.

Hãy tưởng tượng tương lai sẽ khác biệt như thế nào nếu những người trẻ được trao cơ hội cùng chung sức xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta. Samsung Solve for Tomorrow là một cuộc thi dành cho học sinh sinh viên từ khắp nơi trên thế giới để cùng nhau thực hiện điều này bằng cách khuyến khích các em ứng dụng các môn học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) để tìm ra giải pháp cho những vấn đề cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt.

Samsung Solve for Tomorrow được tổ chức lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 2010, là một trong những chương trình giáo dục tiêu biểu nhất của Samsung toàn cầu. Chương trình đã thúc đẩy sự sáng tạo của 1,8 triệu học sinh sinh viên của 23 quốc gia trong suốt 11 năm vừa qua.

Tham gia Solve for Tomorrow, các bạn học sinh sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm các khóa đào tạo góp phần hiện thực hóa ý tưởng của mình. Các khóa đào tạo như Tư duy Thiết kế (dành cho cả giáo viên và sinh viên) và sự cố vấn, dẫn dắt bởi chuyên gia của Samsung được xây dựng nhằm giúp học sinh sinh viên nuôi dưỡng, trau dồi các kỹ năng thiết yếu như kỹ năng Giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, kỹ năng Làm việc nhóm và kỹ năng Giao tiếp khi thực hiện dự án.

Các giải pháp sáng tạo của học sinh sinh viên cũng đã được toàn cầu công nhận. Ví dụ như “Giải pháp thiết bị phát hiện cảnh báo nguy cơ cháy rừng” của nhóm học sinh của Trường trung học Dougherty Valley ở California đã thu hút được sự chú ý của Hội nghị thượng đỉnh về Hành động chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Năm nay, Solve for Tomorrow đã mở rộng quy mô nhằm tiếp cận học sinh sinh viên tại hơn 30 quốc gia. Trước đây, chương trình được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau tùy theo từng khu vực, và sau nhiều thay đổi hiện đã được tiêu chuẩn hóa  dưới một tên gọi duy nhất được áp dụng trên phạm vi toàn cầu,  nhằm mang tới cho học sinh sinh viên một chương trình đào tạo chất lượng hơn. Cuộc thi ngày càng thu hút được nhiều quốc gia tham gia, ở Châu Âu và Châu Mỹ Latinh đã bắt đầu nhận được bài dự thi từ tháng 3 trong khi ở các khu vực khác cuộc thi mới đang ở giai đoạn chuẩn bị khởi động do phải linh hoạt để phù hợp với lịch học tại từng địa phương. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Trang web về Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp của Samsung Toàn cầu và trang web về cuộc thi Solve for Tomorrow và chọn khu vực của bạn.

Với tầm nhìn của các hoạt động Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp của Samsung là ‘Together for Tomorrow! Enabling People', Solve for Tomorrow cùng với những chương trình giáo dục thanh thiếu niên khác đang được triển khai rộng khắp ở nhiều khu vực. Trong tương lai, Samsung sẽ tiếp tục mang đến những nền tảng giáo dục chất lượng cho thế hệ trẻ giúp họ phát huy hết tiềm năng và tìm ra các giải pháp sáng tạo cống hiến cho thế giới.

0319_infographic_VN_21052021
 

 
 

 

 

LogoLogo