Hành trình trải nghiệm kiến thức công nghệ cùng Solve for Tomorrow đã khởi động

02:5715/06/2022

Cuộc thi ươm mầm tài năng công nghệ trẻ do Samsung tổ chức đã trở lại với nhiều đột phá, kỳ vọng một mùa giải mới với những dự án thay đổi tương lai từ bàn tay, khối óc của GenZ.

Hành trình trải nghiệm kiến thức công nghệ cùng Solve for Tomorrow đã khởi động

Sân chơi dành cho giới trẻ đam mê công nghệ

Nuôi dưỡng lối tư duy đa chiều và năng lực giải quyết vấn đề sáng tạo, Solve for Tomorrow không đơn thuần chỉ là một sân chơi công nghệ cho học sinh lứa tuổi 12-18 mà còn là hướng đi đúng đắn, nơi những người trẻ được tin tưởng trao quyền giải quyết những thách thức lớn của thế giới chúng ta đang sống. Được Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010 đến nay, cuộc thi chính là cơ hội trải nghiệm quý giá giúp các em học sinh trưởng thành, sẵn sàng làm chủ và kiến tạo tương lai trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Với những chủ đề hấp dẫn, đột phá, sức hút của Solve for Tomorrow không ngừng tăng lên qua mỗi mùa giải. Năm 2020, cuộc thi đã thu hút được gần 400 bài dự thi sơ khảo từ 143 trường thuộc 14 tỉnh, thành. Đến năm 2021, con số này đã lên đến 1.500 bài dự thi từ 315 trường, thu hút 75.000 giáo viên và học sinh trên cả nước. 

Hàng loạt các dự án từ cuộc thi đã để lại dấu ấn mạnh mẽ, cho thấy rõ sức sáng tạo, ứng dụng công nghệ của thế hệ trẻ Việt Nam, có tính thực tiễn cao và đóng góp tích cực đối với cộng đồng như: Máy tái chế khẩu trang y tế thành sản phẩm nhựa, Robot hỗ trợ công nhân môi trường (2021) hay Găng tay robot giao tiếp với người câm, Thiết bị cảnh báo nguy hiểm giao thông ngược chiều ở các góc khuất tầm nhìn, Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời (2020),…

Nối tiếp sự thành công của 2 năm trước, Solve for Tomorrow 2022 khởi động từ tháng 5 năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm bổ ích cho các bạn trẻ đam mê công nghệ và mong muốn thông qua công nghệ giải quyết những vấn đề cấp thiết trong xã hội hiện đại. Cụ thể, thông qua cuộc thi, các em học sinh sẽ được trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng để chủ động học hỏi và tự thực hành dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, qua đó rèn luyện sự tự tin và phát huy tinh thần làm chủ trong suốt cuộc thi. 

Bên cạnh đó, qua mỗi vòng thi khác nhau, khả năng sáng tạo của các em cũng sẽ được nâng cao, từ đó giúp các em thêm yêu thích khoa học, phát triển tư duy sáng tạo, cũng như thể hiện trách nhiệm của cá nhân trước những vấn đề mang tính cộng đồng.

Hành trình trải nghiệm kiến thức công nghệ hữu ích

Không chỉ là một cuộc thi, Solve for Tomorow 2022 còn đem đến nhiều kiến thức bổ ích về STEM dành cho các bạn trẻ thông qua những buổi đào tạo miễn phí các kỹ năng từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Thông qua cuộc thi, những bài học về STEM cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, cũng như các kỹ năng mềm cần thiết giúp giáo viên và học sinh nâng cao khả năng nghiên cứu, trình bày các dự án khoa học, đồng thời ứng dụng làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại. 

Hoàn thành khóa đào tạo từ cuộc thi, các học sinh hoàn toàn có thể tự tin triển khai một dự án hoàn chỉnh. Bên cạnh những giải thưởng tương xứng với sự sáng tạo, các dự án triển vọng sẽ có cơ hội được Samsung chung tay hiện thực hóa để mang đến những thay đổi tích cực trong đời sống xã hội.

Hành trình trải nghiệm kiến thức công nghệ cùng Solve for Tomorrow đã khởi động - Ảnh 1.

Những bài học về STEM được triển khai cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học

"Trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của những người trẻ ngay từ trên ghế nhà trường, Solve For Tomorrow nhiều năm qua vẫn đi theo đúng tinh thần và nền tảng tầm nhìn CSR toàn cầu "Together for Tomorrow - Enabling People" của Samsung. Thông qua chương trình, Samsung đã và đang cố gắng tạo ra một sân chơi sáng tạo để tất cả các em học sinh có thể phát huy năng lực của bản thân. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để phát triển những sân chơi như thế này trong tương lai", ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định.

Chính thức khởi động tại Việt Nam từ ngày 12/5 - 13/11/2022, Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục tìm kiếm những giải pháp tư duy, sáng tạo hiệu quả cho các vấn đề xã hội liên quan đến bốn lĩnh vực: xã hội, môi trường, giáo dục, y tế và sức khỏe đến từ các em học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông (12-18 tuổi). 

Bên cạnh tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng, trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, tất cả các học sinh còn có cơ hội tham gia khoá đào tạo trực tuyến và được hướng dẫn bởi đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp là các chuyên gia từ Samsung nhằm nâng cao khả năng tư duy nghiên cứu sáng tạo, phác thảo ý tưởng và trình bày các dự án khoa học. 

Sẵn sàng tiên phong phát minh sản phẩm ứng dụng STEM để mang đến những thay đổi tích cực trong cộng đồng, trang bị những kiến thức bổ ích về giáo dục STEM, cũng như sở hữu những giải thưởng hấp dẫn từ Samsung. 

Khởi động cùng Solve for Tomorrow 2022: https://kientaotuonglai.com.vn/

LogoLogo